งามหน้า "พ.ต.อ." หัวร้อนโวยลั่นสนามบินถูกขอตรวจกระเป๋า - ข่าวไทย

Breaking

Friday, July 10, 2020

งามหน้า "พ.ต.อ." หัวร้อนโวยลั่นสนามบินถูกขอตรวจกระเป๋ารองโฆษก ตร. ยอมรับคลิป พ.ต.อ. กร่างใส่จนท.สนามบินเชียงใหม่ ปมขอตรวจกระเป๋าเป็นตำรวจจริง ขณะที่ต้นสังกัดสั่งตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว มองเป็นเรื่องส่วนตัว วอนอย่าเหมารวม ยันไม่ปกป้องผิดก็ว่าไปตามความผิด

วันนี้ 11 ก.ค. 2563 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว "พ.ต.อ.กร่างไม่พอใจ จนท.สนามบินขอตรวจกระเป๋า โดยมีการอ้างถึง ผบ.ตร." นั้น ได้รับรายงานจาก ตม.ทอ.เชียงใหม่ ว่า

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นข้าราชการตำรวจจริง ยศ "พ.ต.อ." ตำแหน่ง ผกก.ประจำ ตท. เกิดเหตุเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่

ในเบื้องต้น พล.ต.ต.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผบก.ตท. ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ถึงประเด็นพฤติกรรมดังกล่าวและสามารถตอบคำถามสังคมได้

งามหน้า "พ.ต.อ." หัวร้อนโวยลั่นสนามบินถูกขอตรวจกระเป๋า

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตรวจมาโดยตลอด และมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละระดับ กำชับ กวดขัน สอดส่อง ดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชา ทั้งในเรื่องจริยธรรม ความประพฤติ ของข้าราชการตำรวจ ที่ต้องประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่เชื่อถือของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิริยามารยาท การเคารพกฎระเบียบ ข้อบังคับ ยังสถานที่ต่างๆ ความมีวินัย การควบคุมอารมณ์ มีจริยธรรม จรรยาบรรณและกระทำตามภายใต้กรอบของกฎหมายเป็นสำคัญ


งามหน้า "พ.ต.อ." หัวร้อนโวยลั่นสนามบินถูกขอตรวจกระเป๋า

สำหรับกรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้เหมารวมทั้งหมด และอยากให้ข้าราชการตำรวจไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบของท่าอากาศยาน หรือความปลอดภัยของการบิน ประกอบกับการแสดงกิริยามารยาท พฤติกรรมที่ก้าวร้าว ไม่เหมาะสม แสดงถึงความไม่มีวินัยของข้าราชการตำรวจ


งามหน้า "พ.ต.อ." หัวร้อนโวยลั่นสนามบินถูกขอตรวจกระเป๋า

อย่างไรนั้นคงต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันว่าผิดก็ว่าไปตามความผิด ซึ่งก็มีการดำเนินการทางวินัยตามระเบียบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ปกป้องอยู่แล้ว โดยหากมีผลออกมาประการใด จะชี้แจงให้ทราบต่อไป


No comments:

Post a Comment