ลบคลิปแล้ว “ช่องส่องผี”เตรียมทำบางสิ่ง มอบ”ย่าโม” - ข่าวไทย

Breaking

Saturday, July 11, 2020

ลบคลิปแล้ว “ช่องส่องผี”เตรียมทำบางสิ่ง มอบ”ย่าโม”
วันที่ 11 ก.ค.63  สืบเนื่องจากกระแสดราม่าเดือนในโซเชียล ปมจาบจ้วง ย่าโม-ย่าบุญเหลือ โดยชาวโคราชจี้ รายการส่องช่องผีออกมาขอโทษ ตามที่ได้นำเสนอไปนั้น ล่าสุด เจมส์ ศราวุธ หนึ่งในพิธีกร โพสต์ในนามช่องส่องผีระบุว่า  สวัสดีวันเสาร์ครับ พวกเรายังคงยืนหยัดที่จะมุ่งมั่นทำความดีกันต่อไป พวกเราให้อภัยและขออโหสิกรรมให้กับทุกความคิดเห็นที่เห็นต่างและด่าทอพวกเราด้วยถ้อยคำอันไม่สุภาพ

คนส่วนมากวิจารณ์เราโดยที่ยังไม่เคยชมรายการเราเลย ตัดสินเราจากคลิปสั้นๆที่ตัดมาให้ดู ส่วนใดที่เรายังบกพร่องเราน้อมรับ และ เราก็ได้แก้ไขไปแล้ว อย่างคลิป ท่านย่าโม เราได้ตัดส่วนสั้นๆที่พูดถึงท่านย่าบุญเหลือ ที่ทำให้ พี่น้องชาวโคราชบางส่วนไม่สบายใจ ออกไป ผมอยากขอร้องให้ พี่น้องชาวโคราช ได้ไปดูคลิปเต็มๆ จะทราบได้ถึงเจตนารมณ์ ที่เราเคารพรัก เทิดทูน คุณย่าโมว่าจริงหรือไม่

เราได้ไปบันทึกเทป ทำรายการที่ “โคราช” เพราะ จังหวัดนครราชสีมานี้ เป็นบ้านเกิดของอาจารย์เรนนี่ ก่อนหน้านี้ เราเคยคุยกัน ในกรณีที่มีงานศึกษาเอาข้อมูลมาจากประเทศเพื่อนบ้านและสรุปว่า “ย่าโม” ไม่มีจริง และนอกจากนี้ยังมีดราม่า คนตัดต่อภาพท่านย่าโม ที่ไม่เหมาะสมออกมาในช่วงปลายเดือนมกราคม 2563 ผมได้ถาม อ.เรนนี่ ว่า เรนนี่เป็นคนโคราช อ.เรนนี่ เคยเห็นท่านมั้ย

อ.เรนนี่ บอกว่า “มีจริงๆค่ะพี่” ท่านศักดิ์สิทธิ์มาก และมีเมตตามากๆ พวกเราไปถ่ายรายการและไปกราบท่านกันมั้ย คนอื่นๆ เด็กรุ่นใหม่จะได้รู้ และจะได้ ไม่กล้าไปลบหลู่ท่านอีก อ.เรนนี่เป็นคนโคราช รักและศรัทธาในท่านย่าโม เฉกเช่นกับลูกหลานชาวโคราชทุกคน”  จนเป็นที่มาของการบันทึกเทปรายการในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 คืนวันนั้น มีครอบครัวช่องส่องผี ได้มากราบท่านย่าโมจำนวนมากพร้อมกับทีมงาน พวกเราได้ร่วมถวายเครื่องเซ่นสักการะ แก่ท่านย่าโมมีการอุทิศบุญให้แก่ดวงวิญญาณชาวโคราชที่เสียสละเพื่อบ้านเมือง วันถัดมาเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนทั้งประเทศ ที่Terminal 21ซึ่งหลายคนเเป็นห่วงได้โทรถามว่าเราได้กลับมารึยัง

ใดๆก็ตาม สิ่งที่นำเสนอเราตั้งใจทำเพื่อเป็นธรรมทานตั้งใจทำเพื่อเชิดชูวีรกรรมของท่านจริงๆ ส่วนที่ขัดกับประวัติของ ย่าบุญเหลือ ที่เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเรา เราได้ลบออกไปแล้ว พร้อมกับ ความรับผิดชอบที่พี่บ๊วยทำคือ ขอถอดรายการออกจากช่อง8 และ ได้กล่าว กราบขออภัยพี่น้องชาวโคราชไปเบื้องต้นแล้ว นอกจากนี้ ทางรายการมีความตั้งใจที่จะทำบางสิ่งบางอย่าง เพื่อถวายมอบแด่ท่านแม่ย่าโมและท่านย่าบุญเหลือ ซึ่งพี่บ๊วยกำลังประสานงานอยู่และจะนำเรียนแก่ทุกท่านได้เพื่อทราบต่อไปนะครับ   รักครอบครัวช่องส่องผี


No comments:

Post a Comment