นนทบุรีผวา! พบชาวอียิปต์ทำงานกับทหารโควิด ผู้ว่าฯเผยผลตรวจหาเชื้อ - ข่าวไทย

Breaking

Wednesday, July 15, 2020

นนทบุรีผวา! พบชาวอียิปต์ทำงานกับทหารโควิด ผู้ว่าฯเผยผลตรวจหาเชื้อ

ทหารอียิปต์ (1)

นนทบุรีผวา! พบชาวอียิปต์ทำงานกับทหารโควิด ผู้ว่าฯเผยผลตรวจหาเชื้อ 2 ครั้ง สั่งกักตัวในร.พ. 14 วัน ยันมีมาตราการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรับข้อมูลว่า จ.นนทบุรี มีบุคคลในกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับกลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้าพักในจ.ระยอง โดยถูกกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ 1 ราย

ต่อมานายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี ชี้แจงเกี่ยวกับการกักตัวผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับทหารอียิตป์ที่จ.ระยองว่า จ.นนทบุรีได้รับรายงานจากจ.ระยองว่า มีชายชาวอียิปต์ อายุ 29 ปี เป็นผู้สัมผัสและทำงานกับกลุ่มทหารอียิปต์ในช่วงเวลาดังกล่าว ก่อนจะเดินทางกลับเข้ามาที่จ.นนทบุรี เพราะมีที่พักอาศัยอยู่ในจ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางไปตรวจหาเชื้อครั้งแรกในวันที่ 12 ก.ค.

ผลตรวจออกมาเป็นลบ ไม่พบการติดเชื้อ หลังทราบข้อมูลทางจังหวัด จึงส่งทีมแพทย์สาธารณสุขลงพื้นที่ ไปเชิญตัวผู้สัมผัสคนดังกล่าวมากักตัวในสถานที่พยาบาลของรัฐ เพื่อเฝ้าสังเกตุอาการตามมาตราการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และตรวจซ้ำหาเชื้อในวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผลยังเป็นลบอยู่ในขณะนี้

นายสุจินต์ กล่าวอีกว่า ผู้สัมผัสคนดังกล่าวให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดเป็นอย่างดี ยินยอมไปรับการเฝ้าสังเกตอาการของโรคตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกว่าจะครบกำหนดการกักตัว 14 วัน หรือในวันที่ 28 ก.ค.นี้ เมื่ออยู่เฝ้าสังเกตอาการจนครบกำหนดแล้ว ก่อนที่ปล่อยตัวนั้น จังหวัดจะตรวจสอบหาเชื้ออย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าผู้สัมผัสชาวอียิปต์รายนี้จะไม่ติดเชื้อไวรัสอย่างแน่นอน ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า จ.นนทบุรียังมีมาตราการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง ตามมาตราการอย่างรัดกุม ซึ่งทำให้ทางจังหวัดปลอดจากผู้ติดเชื้อมานานกว่า 50 วันแล้ว จังหวัดพร้อมที่จะดูแลและติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป


No comments:

Post a Comment