แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้ว จัดกระเป๋าให้ชมพู่ล่วงหน้าจริง - ข่าวไทย

Breaking

Saturday, July 11, 2020

แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้ว จัดกระเป๋าให้ชมพู่ล่วงหน้าจริง

แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้ว จัดกระเป๋าให้ชมพู่ล่วงหน้าจริง
จากกรณีของ น้องชมพู่ เด็กหญิงวัยเพียง 3 ขวบ ที่หายตัวออกจากบ้าน ในพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนสอบสวนหาข้อสรุปสาเหตุอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลาตลอดเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งยังมีหลายประเด็นที่สังคมยังคาใจ โดยเฉพาะเรื่องของพ่อแม่น้องชมพู่และลุงพล ที่ตอนนี้เริ่มเกิดความแตกแยกในครอบครัว
ทีมข่าวสอบถาม นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ เปิดเผยว่า กรณีการจัดกระเป๋าเสื้อผ้าขึ้นไปตามหาชมพู่ ตนยอมรับว่าการมีความสงสัยอยู่ เพราะตนได้ยินว่ามีการเตรียมลิ้นจี่เอาไว้ ซึ่งตอนเอากระเป๋าขึ้นไปตนไม่เห็นลิ้นจี่ แต่แม่น้องชมพู่ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า แม่เอาลิ้นจี่ออก เพราะมันเน่าแล้ว

ทั้งนี้ตนไม่เคยปรึกษาเรื่องนี้กับใคร ยอมรับว่าตอนที่มีคนบอกว่าเจอรองเท้า ตนไม่คิดว่าสภาพของน้องเป็นอย่างไร ตนเองไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารองเท้าเป็นของใคร อีกอย่างตนไม่คิดว่าสภาพหลานที่เจอจะเป็นแบบที่พบ ตนคิดว่าน้องอาจจะอิดโรย อ่อนแรง ไม่เสียชีวิต แต่สิ่งที่เห็นมันเกินภาพที่คิดเอาไว้ มันต่างกันกับสิ่งที่เจอมาก เพราะตอนแรกทุกคนโยงว่าสิ่งลี้ลับพาหลานไป ตอนนั้นก็ไม่คิดว่าน้องชมพู่จะไปอยู่สูงขนาดนั้น คิดว่าคงอยู่จุดไหนสักแห่ง

เมื่อขึ้นไปบนเขา เสื้อผ้าที่เตรียมไปก็ได้หยิบให้เจ้าหน้าที่ กระเป๋าก็วางทิ้งไว้บนเขา ตนคงตอบไม่ได้ว่ากระเป๋าเตรียมไปเพื่ออะไร ตนคงบอกเรื่องนี้ไม่ได้ แต่ที่สงสัยมากที่สุดคือ ลิ้นจี่ เหมือนว่าเตรียมของไว้หลายวัน ตนไม่เคยเห็นหรือทราบเรื่องการเตรียมกระเป๋า มาทราบอีกทีก็ตอนที่พ่อน้องชมพู่เอามาให้แล้ว ตนก็ไม่ได้เปิดกระเป๋าดูว่ามีอะไร อย่างไรก็ตาม หากกระเป๋าใบดังกล่าวเตรียมไว้นาน มันแปลกแน่นอน ซึ่งตนยังไม่ได้คำตอบนี้ว่ากระเป๋าเตรียมไว้ก่อนทำไม

ต่อมาทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สัมภาษณ์นางสมควร หลาบโพธิ์ ยายของน้องชมพู่ ได้ยอมรับกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า ประเด็นที่มีการจัดกระเป๋าให้ลุงพลขึ้นไปนั้น ทางครอบครัวก็มีการจัดกระเป๋าให้ลุงพล เพราะคิดว่าน้องชมพู่ยังมีชีวิตอยู่ และถ้าเจอน้องน้องหิว จะได้เอาขนม น้ำดื่ม และผลไม้ ให้น้องชมพู่กิน

ส่วนตัวแล้วก็ไม่เคยรู้มาก่อน ว่าในกระเป๋าที่เตรียมให้น้องชมพู่นั้น มีลิ้นจี่เน่า แต่ตนคิดว่าตอนที่ครอบครัวมีการเตรียมกระเป๋านั้น ใครเห็นผลไม้อะไร ก็หยิบใส่กระเป๋า จึงไม่ทันดูว่ามีผลไม้เน่าหรือไม่ ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด แลก็จำไม่ได้ว่าวันนั้น ใครเป็นคนเอาลิ้นจี่ใส่ในกระเป๋า

ขอบคุณข้อมูลจาก amarintv


No comments:

Post a Comment