“หญิงหน่อย” ลงพื้นที่เยี่ยมตลาดระยอง ลุงโผเข้าหา บอกอยากให้”ทักษิณ”กลับมาเป็นนายกฯ - ข่าวไทย

Breaking

Thursday, July 16, 2020

“หญิงหน่อย” ลงพื้นที่เยี่ยมตลาดระยอง ลุงโผเข้าหา บอกอยากให้”ทักษิณ”กลับมาเป็นนายกฯ


เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในขณะนี้ ประเทศไทยของเรา ต้องกลับมาตั้งการ์ดอย่างแน่นหนาอีกครั้ง เพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19 ที่ภายหลังตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในจังหวัดระยอง และคอนโดดังใจกลางกรุงเทพย่านสุขุมวิท ซึ่ผู้ติดเชื้อ คล้ายกับได้รับอภิสิทธิ์ไม่ต้องกักตัว และยังมีการไปในพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้ออย่างห้างสรรพสินค้า

ซึ่งผลพวงที่ตามมาก็หนักหนาสาหัสตามระเบียบ เนื่องจากเรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นจากมาตรฐานที่ไม่เหมือนกันในการจัดการกับต่างชาติที่เข้ามาในประเทศของทางภาครัฐ จึงทำให้กระแสตีกลับค่อนข้างจะรุนแรงเลยทีเดียว

ว่ากันที่ความเสียหายโดยตรงที่เกิดขึ้นในทันทีก็คือ ภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง ที่มีรายงานว่า เกิดความหวาดผวาและกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนพากันแห่ยกเลิกจอง สถานที่พักสถานที่ท่องเที่ยวกับเกือบทั้งหมด 100 เปอร์เซ็น

ล่าสุดวันนี้ 16 กรกฎาคม 2563 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธฺุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางลงพื้นที่ตลาดสตาร์พลาซ่า ตลาดสดใหญ่ที่สุดของระยอง ท่ามกลางพ่อค้าที่โอดครวญถึงความย่ำแย่กับสถานการณ์ในขณะนี้ที่ลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง

ขณะที่กำลังเดินทักทายพ่อค้าแม่ขายในตลาด ก็มีพ่อค้ารายหนึ่ง โผเข้ามาหา พร้อมกับพูดขอบคุณยกใหญ่ ที่ยังเป็นห่วงเป็นใย และมาเยี่ยมเยือนกัน ในสถานการณ์ที่แสนลำบากเหลือเกิน พร้อมบอกว่า “อยากให้ทักษิณกลับมาเป็นนายกอีก คิดถึงมาก


No comments:

Post a Comment