บิณฑ์รุดเยี่ยม อดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดต้องผ่าตัด แฟนเพลงเพิ่งชมรายการกิ๊กดู๋ - ข่าวไทย

Breaking

Friday, July 10, 2020

บิณฑ์รุดเยี่ยม อดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดต้องผ่าตัด แฟนเพลงเพิ่งชมรายการกิ๊กดู๋

บิณฑ์รุดเยี่ยม อดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดต้องผ่าตัด  แฟนเพลงเพิ่งชมรายการกิ๊กดู๋

ภายหลัง พระเอกฮีโร่คู่แฝด   บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์  พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ช่วยเหลือแจกเงินช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในตรอกสิงโต ชุมชนวัดดงมูลเหล็ก เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร  จนบังเอิญได้พบ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ตกอยู่ในสภาวะทุกข์ยาก กระทั่งนำไปสู่ความช่วยเหลือด้านต่าง ๆ


ล่าสุดเกิดเรื่องที่ทำให้แฟนเพลงอดีตลูกทุ่งดัง เจ้าของบทเพลง   รักสาวเสื้อลาย,หิ้วกระเป๋า  รวมถึง เป็นศิลปินที่เคยได้รับโล่พระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทยครั้งที่ 2  ถึงขั้นต้องตกอกตกใจอีกครั้ง  หลังจากในเพจเฟซบุ๊ก "บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์"  ได้บันทึกภาพการเข้าเยี่ยมอาการ  แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์  ขณะกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ พร้อมให้ข้อมูลว่า  อดีตลูกทุ่งดังมีอาการหนักกว่าที่คาดคิด


"หลังจากที่ผมมาเยี่ยมพี่แสงสุรีย์ก่อนหน้า แล้วรับรู้ว่าอาการป่วยที่ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหันดีขึ้น แต่ปรากฎว่าต่อมาอาการของพี่แสงสุรีย์ทรุดลงหนักมาก  คือ พี่เขาถ่ายออกมาเป็นเลือด ปริมาณเป็นถังๆ  แพทย์จึงต้องให้เลือดอย่างต่อเนื่อง  โดยผลที่เกิดขึ้นก็มาจากการที่ยังหาไม่พบว่าแผลที่เกิดขึ้นในลำไส้ ต้นเหตุของการทำให้เลือดค่อยๆซึมออกมาอยู่ตรงจุดไหน ทีนี้พอเลือดมันซึมออกมามากจนถึงลำไส้ใหญ่ สุดท้ายจึงกลายเป็นก้อนเลือดในปริมาณที่มากในช่วงร่างกายขับออกมา ถึงขั้นมีอาการช็อกต้องให้เลือดให้น้ำเกลือ เพื่อรักษาสมดุลของร่างกาย"

จากภาวะของอาการป่วยที่ทรุดลงดังกล่าว  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า  แนวทางการรักษาคือแพทย์ต้องส่องกล้องเพื่อเร่งทำการผ่าตัด และมีความจำเป็นต้องย้ายโรงพยาบาล  ตนจึงเข้ามาประสานงานดูแลอีกรอบ ซึ่งเบื้องต้นจะเป็นรพ.ราชวิถี  แต่ก็ได้รับแจ้งว่าเตียงผู้ป่วยเต็ม  จึงต้องเปลี่ยนสถานที่รักษาไปที่รพ.มหาชัยก่อน ซึ่งอดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์  รุ่งโรจน์ มีประวัติการรักษาอยู่ที่นั่น และมีเครื่องมือเครื่องไม้พร้อมสำหรับการรักษาอาการที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ทั้งนี้   บิณฑ์   ยังได้เชิญชวนมิตรรักแฟนเพลงส่งกำลังใจให้  อดีตลูกทุ่งดัง ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้  เพราะบ้านใหม่ที่สร้างไว้ก็ใกล้เสร็จแล้ว อยากให้สุขภาพแข็งแรง  แล้วมีโอกาสได้ไปพักอาศัยเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงยังได้ร้องขอให้  แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์  พักรักษาตัวให้หายดีเรียบร้อยก่อน  อย่าเพิ่งไปโหมงานที่อาจทำให้สุขภาพการเจ็บป่วยหนักกลับมาอีกครั้ง  ส่วนความคืบหน้าด้านอาการและสถานที่รักษาตัวจะได้มีการอัพเดทแจ้งข้อมูลให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

ก่อนหน้านั้น แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์   ได้มีโอกาสไปออกรายการ  "กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน"  โดยเจ้าตัวแสดงความรู้สึก

 "ดีใจและปลื้มใจมาก ขอบคุณรายการกิ๊กดู๋ ฯ ที่ให้แฟนๆ มาเลียนเสียงผม วันนี้ได้มาร้องเพลงในรายการอีกครั้ง ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ เมื่อก่อนที่ผมมีงานโชว์ตัวขึ้นเวทีคอนเสิร์ตร้องเพลงให้แฟนๆ ได้ชมแบบเต็มๆ เวทีอีกครั้ง สำหรับผู้เข้าแข่งขันก็มีดีกันคนละแบบ เก่งมาก ร้องมีเอกลักษณ์ ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างดี  ส่วนน้องๆ ที่เข้ามาแข่งขันชุมชน อยากบอกว่ายอมรับเลยครับ ร้องเพลงเพราะทั้งคู่เลย ร้องดีทั้งคู่ เก่ง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรสืบทอดกันต่อๆ ไป"

 

 

 

 


 
No comments:

Post a Comment