พรุ่งนี้รู้ผล ต่อ พ.ร.ก.ฉุ กเฉิ น หรือไม่ - ข่าวไทย

Breaking

Thursday, July 16, 2020

พรุ่งนี้รู้ผล ต่อ พ.ร.ก.ฉุ กเฉิ น หรือไม่

พรุ่งนี้รู้ผล ต่อ พ.ร.ก.ฉุ กเฉิ น หรือไม่

14 ก.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ศบค. มีมติให้ทบทวนการให้สิทธิพิเศษกับผู้เดินทางเข้าในประเทศ และการผ่อนคลายเรื่องการเดินทางเข้าไทยของคณะทูตจากต่างประเทศ ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในประเด็นใดบ้าง เพราะต้องมีการหารือกับที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ ในวันศุกร์ที่ 17 ก.ค.นี้ ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงจะต้องจัดทำข้อกำหนดฉบับใหม่ก่อนที่จะนำเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษาต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงมาตรการที่สำคัญๆหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ตนไม่ทราบเพราะต้องไปถามผู้ที่เตรียมการทั้งกระทรวงการต่างประเทศ และสภาความมั่นคงแห่งชาติ ตนไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ซึ่งการปรับเปลี่ยนดังกล่าวจะไม่กระทบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นภาพใหญ่ ส่วนที่จะแก้ไขนั้นเป็นเพียงคู่มือและคำแนะนำ

เมื่อถามว่า ประเด็นที่เกิดขึ้นจะทำให้มีการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่จะสิ้นสุดในเดือน ก.ค.นี้ ออกไปอีกหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ได้เกี่ยวกันโดยตรง

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่จะขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนตอบไม่ได้ ต้องรอการประชุม ศบค. ในวันศุกร์ที่ 17 ก.ค.นี้

พวกคุณที่ฟังการแถลงของ ศบค. มากกกว่า รู้รายละเอียดมากกว่าคนที่นั่งประชุมในห้องครม.เสียด้วยซ้ำ เพราะหมอทวีสินรู้ดีกว่าครม. เพราะครม. มัวแต่คุยกันเรื่องอื่น"

เมื่อถามบรรยากาศในครม. นายกฯมีความเป็นห่วงเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า มีการพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวเพียงนิดเดียว โดยนายกฯปรารภเพียงสั้นๆ และใช้เวลาหารือเรื่องอื่นมากกว่า


No comments:

Post a Comment