หนุ่มน้อยถูกเลิกจ้าง ไม่ท้อขายข้าวกล่องสู้ชีวิต ไม่ขอรับเงินบริจาค - ข่าวไทย

Breaking

Friday, July 10, 2020

หนุ่มน้อยถูกเลิกจ้าง ไม่ท้อขายข้าวกล่องสู้ชีวิต ไม่ขอรับเงินบริจาค

การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ส่งผลกระทบให้กับหลายๆภาคส่วน บางคนต้องถูกเลิกจ้างกะทันหัน แต่ก็ต้องสู้ชีวิต หาทางดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้ หลังจากถูกเลิกจ้าง เขาก็ผันตัวมาขายข้าวกล่องตามข้างทางและสำนักงานต่างๆ


โดยทางเฟซบุ๊ค “Natawat Meksikarin” ได้เผยภาพและเรื่องราวของน้องว่า ผมไม่รับเงินบริจาคนะครับ ขอบคุณหลายๆคนที่อยากจะช่วย เข้าใจว่าอยู่ไกลอยากอุดหนุนน้อง ถ้าจะช่วยไว้มีโอกาสเเวะมาอุดหนุนน้องดีกว่า น้องลงแรงทำของมาขาย เราช่วยได้สิ่งที่น้องทำดีกว่า ถ้าคุณให้เงินน้อง น้องจะได้รับเงินแค่ครั้งเดียว แต่ถ้าเราอุดหนุนน้อง น้องจะได้มีอาชีพเป็นของตัวเองนะ


เมื่อวานเห็นว่าหมวกกันน็อกน้องเก่ามาก กับไม่มีเสื้อคลุมใส่ แล้วต้องขี่มอไซค์ไปกลับบางแค-สีลม เลยเอาหมวกกับเสื้อคลุมไปให้ ถ้าใครเจอน้อง อยากให้เป็นพวกอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ทำให้น้องทำงานได้ดีขึ้นผมว่าดีกว่า น้องไม่เคยขอเงินหรือขออะไรเลย

ปกติน้องจะขายกับพี่อีกคน ชื่อร้าน ครัวพ่วงข้าง ตอนเย็นๆค่ำๆ อยู่ในถนนปั้น [ซอยวัดแขก] กินร้านน้องมาเป็นปีกับข้าวอร่อย และทั้ง2คนพูดเพราะตลอด
ใครสนใจทำข้าวกล่อง ติดต่อน้องทีน 064-0913493 ฝากอุดหนุนน้องด้วยนะ ปกติน้องขายแถว7-11 กลางซอย กับหน้าตึกเศรษฐีวรรณนะครับ เลย7-11ไปอีกนึดนึงนะครับ


No comments:

Post a Comment