หนุ่มถือป้ายด่านายกฯ โดนขุดประวัติที่แท้คนที่เคยลบหลู่ ย่าโม - ข่าวไทย

Breaking

Thursday, July 16, 2020

หนุ่มถือป้ายด่านายกฯ โดนขุดประวัติที่แท้คนที่เคยลบหลู่ ย่าโม

หนุ่มถือป้ายด่านายกฯ โดนขุดประวัติที่แท้คนที่เคยลบหลู่ ย่าโม

จากกรณี 2 วัยรุ่น ซึ่งเป็นแกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ถือป้ายด่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์โรคโควิดที่จังหวัดระยอง ล่าสุดได้มีชาวโซเชียลขุดคุ้ยประวัติการโพสต์ข้อความย้อนหลังของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutchanon Payakaphan

หนึ่งในแกนนำประท้วงนายกฯ พบว่า เคยโพสต์รูปอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ย่าโม จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุการณ์จ่าคลั่งกราดยิงประชาชนทั่วเมืองจนมีผู้เสียชีวิต 30 คนและบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏว่า วัยรุ่นรายนี้โพสต์ข้อความเชิงลบหลู่ย่าโมว่า เอามาไว้ซะสูง บอกให้ไปช่วย แต่ไม่มีบันไดให้ลง กูจะไปช่วยยังไง

ทั้งนี้ในช่วงขณะนั้นประชาชนทั่วประเทศขอพรย่าโมให้เมืองโคราชผ่านพ้นวิกฤติเหตุกราดยิงไปได้โดยเร็ว แต่กลับมีกลุ่มการเมืองเข้ามาโพสต์ดูหมิ่นย่าโม ซึ่งสร้างความไม่พอใจกับคนโคราช ลูกหลานชาวย่าโม และผู้ที่เคารพนับถือท่านเป็นอย่างมาก ต่างเข้าไปตำหนิต่อว่าแต่เขายังคงไม่สำนึก โพสต์ข้อความแบบข้างๆคูๆ ต่อไปอีกว่า

ข้อความข้างล่างไม่ค่อยเหมาะหรอกผมรู้ ที่สุดแล้วหากคนจะเสื่อมศรัทธาลงจริงๆ มันไม่ใช่ที่ผมโพสต์หรอก แต่เป็นเพราะคนที่ศรัทธาแสดงกิริยาเกรี้ยวกราด จนคนที่รู้สึกเฉยๆ ไม่อยากไปร่วมศรัทธาพร้อมกับคุณให้แปะเปื้อนครับ สร้างความโกรธเคืองแก่ชาวโคราชและผู้ที่นับถือย่าโมเป็นจำนวนมาก


No comments:

Post a Comment