ลองไม่มีเงินเดือนดู”สาวระยอง”ฟาดนายกฯถามหาความรับผิดชอบ - ข่าวไทย

Breaking

Wednesday, July 15, 2020

ลองไม่มีเงินเดือนดู”สาวระยอง”ฟาดนายกฯถามหาความรับผิดชอบ

วันที่ 15 ก.ค. จากกรณีที่ทหารอียิปต์ได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทยและมีการเข้าพักที่จ.ระยอง นอกจานี้ทหารกลุ่มดังกล่าวยังได้เดินทางไปอีกหลายๆที่ใน จ.ระยอง ก่อนที่จะพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งกลุ่มทหารดังกล่าวไม่มีการการตัว 14 วันแต่อย่างใด ทำให้ทัวร์ไปลงอยู่ สบค.และรัฐบาล ซึ่งในจ.ระยองก็มีการปิดโรงแรมและสถานที่อีกหลายๆที่ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ ทั้งนี้ชาวระยองต่างวิกตกังวลและยังคงมีการผวา

จนล่าสุดตัวแทนชาวระยอง ได้ออกมาเปิดใจพร้อทฝากข้อความไปถึงนายกรัฐมนตรี ว่าก่อนนั้นเศรษฐกิจเริ่มจะดีขึ้น ผับ บาร์ สถานที่ท่องเที่ยวเริ่มมีการเปิดบริการ ชาวระยองเริ่มมีการออกมาใช้จ่าย เหมือนเป็นนิมิตรหมายที่ดีเพราะมีการได้กลับมาทำงาน แต่จากนี้ชาวระยองก็คงจะต้องระวังตัวเพิ่มขึ้นไม่ใช้เงิน สร้างระยะห่างมากขึ้น ป้องกันติดโรค และไม่ให้เกิดการล็อกดาวน์ระยอง


สำหรับมาตรการป้องกันก่อนหน้านั้น ภาคจัหวัดงเอกชนและประชาชนมีการป้องกันดีมาก มีการป้องกันทุกจุด ไม่มีผู้ติดเชื้อเลย มีการเช็คอุณหภูมิ ใส่แมส มีเจลกอฮอลล์ทุกจุด


ในตอนนี้ชาวระยองผิดหวังอย่างรุนแรง เพราะประชาชนตั้งความหวังให้คนที่บริหารประเทศดูแลเราได้ แต่ทีนี้ละหลวม สะเพร่าขนาดนี้ ทำให้รับไม่ได้ เพราะสิ่งที่เยียวยามาก็ช่วยอะไรได้ไม่มากยิ่งมาซ้ำเติมแบบนี้ จะดูแลตัวเองและครอบครัวยังไง คือแย่ที่สุดในตอนนี้ ไม่รู้จะให้ทำอะไรได้มากกว่านี้แล้ว สิ่งที่ สบค.แถลงทุกวันว่าอย่าการ์ดตก แต่กลับเอาคนอื่นเข้ามาโดยที่ไม่มีการกักตัวไม่มีการควบคุม มัน 2 มาตรฐาน เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ จะให้หวังอะไรกับสิ่งเหล่านี้ สิ่งที่ทำมาทั้งหมดคืออะไร อันนี้คือความหวังดีของรัฐบาลเหรอ ซึ่งตอนนี้ทางระยองไม่มีการติดเชื้อแต่ทำให้เสียหายหากท่านนายกลองไม่มีสัก 4-5 เดือนไหม ตอนที่มีการปลดล้อกดาวน์ก็มีการลงทุนเพิ่ม แต่นี่พอลงทุนไปแล้วถ้าไม่มีคนมาเข้ามาใช้บริการจะเป็นอย่างไร


ชมคลิป


No comments:

Post a Comment