เพื่อนบ้านทนไม่ไหว เล่าความจริง สิ่งที่น้องกานต์ต้องเจอ ยิ่งฟังยิ่งสะเทือนใจ - ข่าวไทย

Breaking

Sunday, July 12, 2020

เพื่อนบ้านทนไม่ไหว เล่าความจริง สิ่งที่น้องกานต์ต้องเจอ ยิ่งฟังยิ่งสะเทือนใจ

เพื่อนบ้านทนไม่ไหว เล่าความจริง สิ่งที่น้องกานต์ต้องเจอ ยิ่งฟังยิ่งสะเทือนใจ

จากกรณี ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ วัย 6 ขวบ นักเรียนอนุบาล 3 รร.วัดโป่งแรด หายตัวออกจากบ้าน หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 4 ก.ค. 63 ผู้ปกครองพร้อมผู้นำชุมชนและเพื่อนบ้าน ช่วยกันออกตามหามาตลอด 2 คืน กระทั่งพบศพอยู่ในสวนยางห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร

นายสุขุม สาทิพย์จันทร์ พ่อน้องกานต์ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำเพิ่มกว่า 4 ชั่วโมง แต่ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี เพราะต้องรอผลตรวจจากทางแพทย์ ส่วนเรื่องการหาชิ้นส่วนที่เหลือของน้องกานต์นั้น ทางอาของน้องกานต์จะเป็นผู้ดำเนินการต่อ เพราะตนต้องกลับไปทำงานที่จังหวัดตาก และจะกลับมาอีกครั้งเพื่อทำบุญเมื่อครบ 100 วัน

โดยกรณีที่น้องกานต์ชอบดูไก่และเป็ด เป็นเพราะตนเลี้ยงไก่ ลูกเคยเห็นตั้งแต่เด็ก ส่วนที่บ้านน้องกานต์อาจดูเป็นเด็กเงียบ ๆ แต่ถ้าสนิทจะพูดมาก ส่วนที่ชาวบ้านให้ข้อมูลว่าน้องกานต์ชอบไปพูดคุยด้วยนั้น อาจจะเป็นเพราะเล่นแล้วถูกคอกัน น้องกานต์สนิทกับสุนัขทั้ง 2 ตัว โดยเฉพาะเจ้าน้ำตาล และเจ้าโอวัลติน เพราะเล่นกันมาตั้งแต่ยังเล็ก

ด้านนายอาร์ม ลูกชายของนายจ้างอาน้องกานต์ เปิดคลิปที่ตัวเองถ่ายน้องกานต์ไว้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน บริเวณสวนมังคุดหลังบ้าน โดยในคลิปนายอาร์มถามน้องกานต์ว่า ถ้าเจองูทำไง แต่น้องกานต์ไม่ตอบ ถามกลับว่า ถ่ายทำไม และพูดคุยเล่นกัน ซึ่งน้องกานต์เป็นเด็กที่ร่าเริง ช่างคุย

ทั้งนี้ น้องกานต์มักจะชอบเล่นที่บ้านร้าง โดยมีสุนัข 2 ตัว เป็นเพื่อนคู่ใจ น้องกานต์มักจะเดินเข้ามาในตึกรังนก ซึ่งเป็นตึกร้าง ซึ่งห่างออกไปประมาณ 300 เมตร อีกทั้งชอบเล่นกับเป็ดและไก่ เคยไปบอกชาวบ้านว่าอยากได้เป็ด 2 ตัวไปเลี้ยง แต่ชาวบ้านไม่ให้


ทั้งนี้ บ้านที่เลี้ยงไก่ชนกว่า 30 ตัว ห่างจากบ้านน้องกานต์ประมาณ 400 เมตร นางสาววันวิสา สุวรรณดี อายุ 19 ปี แฟนของเจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเคยเจอน้องกานต์มาที่บ้าน 2 ครั้ง ครั้งแรกประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนน้องกานต์หายตัว เวลา 06.00 น. ตนกับแฟนตื่นนอนเปิดประตูบ้านออกมาเห็นน้องกานต์มาคนเดียว ไม่ได้ถือตุ๊กตามาด้วย ยืนดูไก่อยู่ข้างบ้าน ตนตกใจมาก เพราะไม่เคยมีเด็กมายืนแบบนี้

ตนถามน้องกานต์ว่ามาทำไม เจ้าตัวบอกว่ามาตามหาสุนัข ซึ่งตนก็บอกว่าไม่เห็นผ่านมาทางนี้ จากนั้นน้องกานต์ก็ยืนดูแฟนตนเช็ดหน้าไก่ พร้อมถามเรื่องไก่ จนเวลาประมาณ 06.30 น. พวกตนต้องไปทำงาน จึงบอกให้แฟนขับรถจักรยานยนต์ไปส่งน้องกานต์ที่บ้าน เพราะสงสารเห็นว่าเป็นเด็กตัวเล็กไม่น่าจะเดินได้ไกล แฟนกลับมาเล่าให้ฟังว่าบ้านน้องกานต์ยังไม่มีคนตื่น ไปเคาะที่หน้าต่างก็ไม่มีเสียงตอบรับ

จนครั้งที่ 2 เมื่อประมาณ 5 วันก่อนน้องกานต์หายตัวไป เวลาประมาณ 06.00 น. น้องกานต์มายืนอยู่หน้าบ้านพร้อมสุนัข 2 ตัว แต่วันนั้นตนตื่นสาย แฟนตนจึงบอกให้น้องกานต์เดินกลับบ้านเอง ทุกครั้งที่บอกให้กลับบ้านน้องกานต์มีท่าทีอิดออดเหมือนไม่อยากกลับ ตนก็ไม่ทราบว่าที่บ้านเป็นอย่างไร

ขอบคุณ amarintv

No comments:

Post a Comment