หน.สถานีเผย กลัว”ยายเก็บเห็ด”เป็นสาย ชี้เป้าตัดพะยูง - ข่าวไทย

Breaking

Friday, July 10, 2020

หน.สถานีเผย กลัว”ยายเก็บเห็ด”เป็นสาย ชี้เป้าตัดพะยูง

สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษร้องทุกข์​ดำเนินคดีกับ​ น.ส.ทัศศอรฯกับพวก​ กรณีเข้าไปเก็บเห็ด โดยกล่าวหาว่าบุกรุกสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ​เพื่อเข้าไปหาเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาต​ตามที่ได้เสนอข่าวก่อนนั้น


ล่าสุดวานนี้ น.ส.ทัศศอร โยแก้ว อายุ 36 ปีอยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 7 ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ, นางปราณี โยแก้ว อายุ 63 ปีและนางบุญมี อินธิเดช อายุ 59 ปี เดินทางมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เมตตาให้ความเป็นธรรม พยายามที่จะไกล่เกลี่ยกับเจ้าหน้าที่สถานีเพาะชำกล้าไม้เพื่อพยายามที่จะไม่ให้ เจ้าหน้าที่แจ้งความแก่พวกตนที่บุกรุกเข้าไปในป่าหลังสำนักงาน โดยอ้างว่า ไม่มีเจตนาที่บุกรุกแต่ไม่ทราบว่าเป็นป่าสงวน เพราะพวกคนเดินทางมาจากอำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ

ขณะเดียวกัน ที่สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานี ได้นำสื่อมวลชนไปตรวจสภาพป่าที่อยู่ในพื้นที่ด้านหลังอาคารสำนักงานซึ่งเป็นป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์และมีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะมีต้นพะยูง จากเดิมที่เคยเป็นศูนย์เพราะชำกล้าต้นพะยูงของภาคอีสานตอนล่างจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อหลายปีก่อนทำให้ป่าดังกล่าวมีต้นพะยูงอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์

โดยหัวหน้า สถานีเชื่อว่าการมาของยายและพรรคพวกอาจจะเป็นสายที่มาเดินสำรวจป่าในการส่งทีมมอดไม้เข้ามาตัดไม้พะยูงก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีคนเข้ามาเดินทำท่าเหมือนมาเก็บเห็ดหลังจากนั้นไม่นานก็ถูกตัดต้นพะยูงไปเป็นจำนวนมาก ในการรักษาต้นพะยูงจึงต้องรักษาป่าห้ามคนเข้าไปในพื้นที่เพื่อเดินสำรวจด้วย จึงมีการแจ้งความในช่วงแรก จากนี้เป็นต้นไปคงต้องระวังมอดไม้พะยูงเพิ่มมากกว่าเดิมเช่นกันNo comments:

Post a Comment