รู้แล้วเป็นใคร สาวตุ๋นหนุ่มใหญ่ 4 ล้าน แฉทำเป็นทีม พิธีกรดังโดนมาแล้ว! - ข่าวไทย

Breaking

Sunday, July 12, 2020

รู้แล้วเป็นใคร สาวตุ๋นหนุ่มใหญ่ 4 ล้าน แฉทำเป็นทีม พิธีกรดังโดนมาแล้ว!

รู้แล้วเป็นใคร สาวตุ๋นหนุ่มใหญ่ 4 ล้าน แฉทำเป็นทีม พิธีกรดังโดนมาแล้ว!
จากกรณีนายปรีชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี อดีตหัวหน้างานบริษัทผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชาวจังหวัดสระบุรี เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจาก นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามเงินที่ถูกหลอกไปกว่า 4 ล้านบาท จากน.ส.แจง อายุ 32 ปี หลังรู้จักพูดคุยกันทางเฟซบุ๊กจนสนิทสนมคบหาเป็นแฟน และถูกหลอกให้โอนเงินไปทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายางานว่า พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภาค 5 ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ลงไปประสานงานกับ ตำรวจ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ เพื่อตรวจเช็ก สาวเหนือที่ถูกระบุว่าไปหลอกหนุ่มใหญ่โอนเงินให้หวังเป็นคู่ชีวิตถึง 4 ล้านบาท

โดยบอกว่าเป็นสาวจังหวัดเชียงใหม่ในเขต อ.สารภี ทางชุดสืบสวนภาค 5 ได้ประสานกับทางตำรวจท้องที่ จนทราบชื่อของหญิงดังกล่าว ปัจจุบันหญิงดังกล่าวอายุ 32 ปี เป็นคน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

จากการตรวจสอบทราบว่าหญิงดังกล่าว เคยมาแต่งงานอยู่กินกับหนุ่มอ.สารภี จ.เชียงใหม่ ต่อมาได้เลิกรากันไปหลายปีแล้ว และหญิงดังกล่าวไปแต่งงานใหม่ และไม่เคยกลับมาที่ อ.สารภี แต่อย่างใด

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ยังทราบอีกว่า ขบวนการหลอกเหยื่อ ทางโซเซียล มีวิธีการหลายวิธี โดยเฉพาะพวกหนุ่มใหญ่ หนุ่มน้อย พวกโอนไว สายเปย์ พวกพ่อหม้าย ไร้คู่ มักจะตกเป็นเหยื่อของหญิงพวกนี้

โดยเมื่อ 3-4 ปี ก่อนก็มีพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง มาร้องต่อตำรวจภาค 5 เนื่องจากถูกสาวลำปาง คนหนึ่งหลอกให้โอนเงิน ทางโซเซียล อ้างสารพัด ลักษณะคล้าย ๆ กันในวิธีการหลอกเหยื่อ
ทั้งญาติ ป่วย ญาติเสีย และต้องการคู่ชีวิตในบั้นปลาย ให้โอนเงิน และซื้อรถยนต์ให้ และติดต่อร้านอาหารเพื่อทำพิธีแต่งงาน ถ่ายภาพส่งให้ดูการเตรียมพร้อมการจัดงานแต่งงาน ให้ดูทางไลน์ ทางเฟส กำหนดวันแต่ง

และเมื่อถึงวันจริงก็หายไป ครั้งนั้นทางตำรวจภาค 5 สามารถติดตามรถยนต์เก๋งคืนมาได้ ส่วนเงินนั้นต้องสูญไป ประมาณ 400,000 บาท ไม่ได้แต่งงาน แต่อย่างใด และไม่สามารถดำเนินคดีกับสาวดังกล่าวได้ด้วย

พล.ต.ต.บัณฑิต เปิดเผยว่า อยากฝากเตือนหนุ่มๆ ทั้งหลายทั้งหนุ่มใหญ่ หนุ่มน้อย พวกสายเปย์ ,โอนไว ให้ระวังจะตกเป็นเหยื่อของพวกนี้ พวกนี้จะใช้วิธีหลอกเหยื่อทางโลกโซเซียล ทั้งไลน์,เฟสบุ๊ค โดยสุ่มหาเหยื่อจนหลงเชื่อ ส่วนมากพวกหนุ่มที่ไร้คู่ ต้องการมีคู่ชีวิตตอนบั้นปลายชีวิต หรืออยู่คนเดียวก็จะตกเป็นเหยื่อ

สำหรับหนุ่มรายล่าสุดที่ถูกให้โอนเงินไปทั้งสิ้น 4 ล้านบาท และแจ้งมาว่าสาวดังกล่าวอยู่ที่เชียงใหม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้น สาวดังกล่าวไม่ใช่เป็นคนเชียงใหม่ แต่อย่างใด เพียงแต่เคยมาแต่งงานอยู่กินกับหนุ่มที่ อ สารภี เชียงใหม่ และได้เลิกรา กันไปแล้ว ก็ขอฝากเตือนหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ สายเปย์ สายโอนไว ก็ให้ตรวจสอบให้ดี ๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ที่เคยถูกสาวอ้างว่าอยู่ จ.ลำปาง หลอกเพื่อหวังเป็นคู่ชีวิตและหลอกให้โอนเงินในลักษณะเดียวกัน ว่า พฤติกรรมของบุคคลกลุ่มนี้ลักษณะทำกันเป็นขบวนการ ในหมู่ญาติพี่น้อง พวกนี้จะกล้าให้ที่อยู่ ทั้งแม่ น้อง และญาติ เราเช็กไปกับญาติของพวกนี้ก็จะให้ข้อมูลน่าเชื่อถือ จนเราเชื่อใจวางใจและก็ถูกหลอกจนได้

ตนได้มาร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจภาค 5 โชคดีได้รถเก๋งคืน แต่อยู่ในภาพที่โทรมมาก ส่วนเงินนั้นถือว่าถูกหลอกไป พวกนี้จะหาเหยื่อตามโลกโซเซียล เหยื่อบางคนถูกหลอกก็จะอาย เพราะเป็นข้าราชการบ้าง อดีตข้าราชการบ้าง ไม่กล้าที่จะไปเอาเรื่องกับพวกนี้ พวกนี้จะอาศัยจุดอ่อนนี้ในการหลอกเหยื่อของตนเอง

No comments:

Post a Comment