กำลังใจเต็มเปี่ยม น้องเนย เข้าทำกายภาพบำบัด หลังนอนเจ็บหนักกว่า 3 เดือน - ข่าวไทย

Breaking

Monday, July 13, 2020

กำลังใจเต็มเปี่ยม น้องเนย เข้าทำกายภาพบำบัด หลังนอนเจ็บหนักกว่า 3 เดือน

เรียกว่าผ่านวันร้ายๆมาได้แล้วสำหรับน้องเนยหรือ นายจิรัฐติกาล นอบไทย ฮีโร่ เหตุการณ์สะเทือนขวัญโคราช เมื่อวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ที่ถูกยิงจนอาการน่าเป็นห่วงต้องนอนรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลานานหลายเดือนจนตอนนี้น้องเนยกลับมารักษาตัวยังบ้านได้ปกติพร้อมกับสุขภาพที่ดีวันดีคืน ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์กายภาพดี ชีวาศุข ได้เผยแพร่ภาพของน้องเนย พร้อมเล่าว่ากายภาพบำบัดวันแรกผ่านไปได้ด้วยดี การตอบสนองทางกล้ามเนื้อ และเส้นเอ็นดีมาก คลายตัวได้ดี คาดไม่นานแขนซ้ายจะกลับมาใช้งานได้” วันนี้ชีวาศุขได้มีโอกาสต้อนรับ “น้องเนย ฮีโร่บิ๊กไบค์โคราช” กับการทำกายภาพครั้งแรกที่แขนซ้าย และไหล่ซ้าย จากการผ่าตัดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยวันนี้น้องเนยได้เข้า
รับการกายภาพเพื่อฝึกการคลายกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการทำงานของมัดกล้ามเนื้อลดอาการบวมบริเวณมือข้างซ้าย ฝึกการยืด-คลายตัวของเส้นเอ็นจากการผ่าตัด โดยมีสีหน้ายิ้มแย้มกำลังใจเปี่ยมล้นคุณแม่บอกว่า น้องเนยบอกอยากกลับมาหายไว ๆ ชีวาศุขใช้เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย

-อัลตร้าซาวคอมบาย (UScomb) บริเวณจุดที่ปวด
-กระตุ้นไฟฟ้า (ES) กล้ามเนื้อรอบไหล่, แขนข้อศอก, ข้อมือ
-ประคบอุ่น
-Mobilization(ขยับข้อต่อ) ร่วมกับ floss band เพื่อปั๊มเลือดมาเลี้ยงกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น, ลดปวด, ลดบวม

โดยนักกายภาพบำบัด ภารดี อุณาศรี ผู้ที่ดูแลน้องเนยได้แจ้งว่า หลังจากการทำกายภาพบำบัด น้องเนยมีอาการตึงลดลง เบาแขน และไหล่มากขึ้น ส่วนอาการบวมบริเวณมือซ้ายลดลง 1 ซม.

ขออนุโมทนาบุญในการรักษาครั้งนี้อย่างยิ่งครับ ชีวาศุข ได้ให้คำมั่นไว้ว่าจะดูแลน้องเนยไปตลอดจนกว่าจะหาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ขอให้อาการของน้องเนยหายโดยไว กลับมาช่วยเหลือสังคมอีกต่อไป”


No comments:

Post a Comment