รัฐบาลรึเปล่า รัฐบาลไม่น่ารักรึเปล่า? ปชช.ใจขึ้น หลังปล่อยทหารอียิปต์พาโควิด-19 เข้าไทย - ข่าวไทย

Breaking

Monday, July 13, 2020

รัฐบาลรึเปล่า รัฐบาลไม่น่ารักรึเปล่า? ปชช.ใจขึ้น หลังปล่อยทหารอียิปต์พาโควิด-19 เข้าไทย

รัฐบาลรึเปล่า รัฐบาลไม่น่ารักรึเปล่า? ปชช.ใจขึ้น หลังปล่อยทหารอียิปต์พาโควิด-19 เข้าไทย

ประชาชนจะไม่ทน! ซัดรัฐบาลทุกข่าว หลัง ศบค.รายงาน พบทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ตะลอนทั่วระยอง


แถลง ศบค.รายวันที่ตัวเลขน่ารักมาโดยตลอด ประชาชนอุ่นใจ พบผู้ป่วยใหม่แค่ในสถานกักกันของรัฐ แต่มาวันนี้ (13 ก.ค.) จากหน้ามือเป็นหลังมือ ประชาชนต้องตื่นตระหนกอีกครั้ง หลัง ศบค.รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส 3 รายใหม่ โดย 1 ใน 3 รายนี้ เป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี มีไทม์ไลน์ ลงสนามบินอู่ตะเภา พักโรงแรมระยอง ไม่กักตัว ซ้ำออกไปเดินห้าง ทำเอาผวากันไปทั้งจังหวัด

ขณะที่คนกรุงก็ตกอยู่ในความเสี่ยง เมื่อเด็กหญิง 9 ขวบ มีประวัติเดินทางมาจากแอฟริกาพร้อมครอบครัว 5 คน (เป็นคณะทูต) ตามมาตรการยกเว้นของรัฐบาล (ไม่ต้องกักตัว 14 วัน) ติดโควิด-19 พบพักคอนโดย่านสุขุมวิท 


1594622857320

สิ้นสุดการแถลงของ ศบค.สังคมนกสีฟ้าก็ลุกเป็นไฟ ติดแฮชแท็ก #โควิด19 ทนไม่ไหวกับความผิดพลาดในครั้งนี้ หลังให้ความร่วมมือกันทั้งแผ่นดิน สุดท้ายมาตกม้าตาย รัฐผายมือนำเชื้อเข้าประเทศซะเอง

ซ้ำหลายเพจดังจี้ถาม ศบค.แอปฯ "ไทยชนะ" ยังจำเป็นอยู่ไหม? ทำไมไม่เอาข้อมูลมาเปิดให้ประชาชนรับรู้ พิกัดพื้นที่เสี่ยง หรือทหารรายนั้นไม่ได้สแกน วกกลับไปที่มาตรการเข้มข้นคนแล้วจางในตอนนี้ จะมีประสิทธิภาพมากพอ ที่จะทำให้คนไทยกลับมาอุ่นใจอีกครั้งได้หรือไม่


s__3792905
ตอนนี้พี่น้องบ้านเราก็ได้แต่ระวังกันเอง รู้แค่ว่าผู้ติดเชื้อเข้าพักที่โรงแรมดังจังหวัดระยอง มีแวบเดินห้าง ส่วนเด็กคณะทูตพักย่านสุขุมวิท ใครเผลอไปใกล้ชิด พูดคุย เดินสวนกันตอนไหน ก็ให้ไปนึกไปกักตัวกันเอาเอง 14 วัน กลายเป็นว่าตอนนี้ประชาชนตั้งการ์ดกันแทบตาย สุดท้ายเหมือนรัฐบาลจะการ์ดตกซะเอง คำถามที่ตามมาคือจะมี "ล็อกดาวน์" รอบ 2 หรือไม่?


No comments:

Post a Comment