ด่วน สั่งปิด 127 โรงเรียนทั่วระยอง เผยโซนที่ทหารอียิปต์เดิน - ข่าวไทย

Breaking

Tuesday, July 14, 2020

ด่วน สั่งปิด 127 โรงเรียนทั่วระยอง เผยโซนที่ทหารอียิปต์เดิน

ด่วน สั่งปิด 127 โรงเรียนทั่วระยอง เผยโซนที่ทหารอียิปต์เดิน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 ก.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณะสุข, นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีควบคุมโรค, นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชค ผวจ.ระยอง, นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณะสุข จ.ระยอง ได้เปิดแถลงข่าว ที่ห้างสรรพสินค้าแพชชั่น (แหลมระยอง)

นายสาธิต กล่าวว่า จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จึงทราบแน่ชัดว่ากลุ่มอียิปต์ทั้งหมด 31 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก 27 คน (ผู้ติดโควิดรวมอยู่ด้วย) กลุ่มที่สอง 4 คน เช่ารถไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลระยอง

โดยกลุ่มแรกได้ทั้งหมด 27 คน ได้แยกกันเดิน โดยผู้ติดเชื้อโควิดได้เดินรวมกัน 6 คน ตั้งแต่เวลา 11.00 จนถึงเวลา 16.00 น. รวม 5 ชม. โดยส่วนใหญ่เดินอยู่ระหว่างชั้น 2 และชั้น 3 ขณะที่เดินไม่ได้แวะจุด ใดเป็นพิเศษ ก่อนจะเดินออกจากห้างไปตัวเปล่าแล้วก็เข้าโรงแรม ต่อมาจึงเดินทางไปยังสนามบินอู่ตะเภาขึ้นเครื่องกลับ ส่วนอีก 4 คน ได้ไปเดินที่เซ็นทรัล โดยทั้ง 4 คนตรวจไม่พบเชื้อ สำหรับขณะนี้มีการกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 9 ราย ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรมทั้งหมด รวมถึงคนขับรถรับส่งด้วย

สำหรับวันนี้ ทางสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) ได้นำรถตรวจหาเชืัอโควิด ซึ่งเป็นรถพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ จำนวน 3 คัน มาให้บริการประชาชนหน้าห้างสรรพสินค้าแพชชั่น เพื่อตรวจผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยมีประชาขนแห่มาเข้าคิวกันนับร้อยคน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยตรวจจากเนื้อเยื่อโพรงจมูก

ด้าน นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการปิดโรงเรียนทั้งหมด 127 แห่งใน จ.ระยอง ทั้งของรัฐและเอกชน โดยมีมาตรการให้เรียนทางออนไลน์ หรือ สลับเวลาเรียน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ได้ประกาศปิดห้างเป็นเวลา 2 วัน เพื่อทำความสะอาดฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้าง ก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 ก.ค.นี้

ส่วนชาวระยองต่างไม่พอใจในมาตรการของภาครัฐ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพรวมเศรษฐกิจ ที่กำลังฟื้นตัว สร้างความหวาดผวาให้กับชาวระยอง วอนภาครัฐควรมีมาตรการเข้ม กับทุกคนที่จะเดินทางเข้าไทย ห้ามมีข้อแม้ เพราะเชื้อโควิด-19 ติดต่อทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนชนชั้นไหนก็ตาม


No comments:

Post a Comment