ปิดแล้ว 11 โรงเรียนหนีโควิด พิษทหารอียิปต์โผล่ไทย เดินพล่านห้างระยอง - ข่าวไทย

Breaking

Monday, July 13, 2020

ปิดแล้ว 11 โรงเรียนหนีโควิด พิษทหารอียิปต์โผล่ไทย เดินพล่านห้างระยอง

สืบเนื่องจากการที่ นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงเหตุข้อมูลผู้ติดเชื้อใหม่ ปรากฎพบว่ามี 2 เคสสำคัญที่เป็นชาวต่างประเทศ แล้วเดินทางเข้าไทยโดยใช้สิทธิพิเศษ และไม่ยอมปฏบัติตามมาตรการของทางภาครัฐ จนกลายเป็นประเด็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทยในเวลานี้ ที่หลายฝ่ายวิตกกังวลการเกิดวิกฤตการกระจายเชื้อโควิดระลอกสอง
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า “ใครอยู่ในพื้นที่ก็ฝากแจ้งข่าวออกไป ประกาศด่วน!!! จากเทศบาลนครระยอง สั่งปิดการเรียนการสอนอย่างไม่มีกำหนด เริ่มพรุ่งนี้(14ก.ค.) เป็นต้นไป ทั้งสิ้น 8 แห่ง ดังนี้

  • รร.สาธิตเทศบาลนครระยอง
  • รร.นครระยองวิทยาคม
  • รร.เทศบาลบ้านปากคลอง
  • รร.เทศบาลวัดปากน้ำ
  • รร.วัดโขดทิมธาราม
  • รร.เทศบาลวัดลุ่ม
  • ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ
  • ศูนย์เด็กเล็กวัดป่าประดู่

สาเหตุที่ปิด เพราะ มีแม่บ้านที่ทำงานอยู่ในโรงแรมที่ทหารอียิปต์พักอยู่ มีลูกเรียนอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงสั่งปิดโรงเรียนในระแวกนั้นไว้ก่อน #โควิด19 #โควิด #ระยอง ขอบคุณเพจคนวิ่งข่าว”

ขณะเดียวกัน น.ส.นภาวรรณ รุ่งจำรัส ครูโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง ได้ลงนามในประกาศวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง เรื่อง การปิดเรียนของนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง กรณีเหตุพิเศษด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส COVID-19 จึงขอแจ้งปิดสถานศึกษา ตั้งแต่วันที่ 14- 17 ก.ค.2563 และโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ได้ประกาศปิดสถานศึกษากรณีเหตุพิเศษตั้งแต่วันที่ 14-17 ก.ค. 2563 เช่นเดียวกัน

ส่วนโรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสินระยอง ก็ได้ประกาศปิดเรียนเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 14-18 ก.ค.2563 และเปิดเรียนอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค.นี้ เพื่อประเมินสถานการณ์ต่อไป

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่า มีโรงเรียนอีก 2 แห่งได้ปิดการทำการเรียนการสอน นั่นก็คือ วิทยาลัยเทคนิคระยอง และ อนุบาลนานาชาติตากสิน


No comments:

Post a Comment