อาจอยู่ยาว 10 ปี “บิ๊กจิ๋ว”ให้กำลังใจ”บิ๊กตู่” - ข่าวไทย

Breaking

Saturday, July 11, 2020

อาจอยู่ยาว 10 ปี “บิ๊กจิ๋ว”ให้กำลังใจ”บิ๊กตู่”

วันที่ 11 ก.ค.63  มีรายงานแจ้งว่า ทางด้าน บิ๊กจิ๋ว   พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีต ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองช่วงนึงว่า   ต้องให้กำลังใจ รัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะทุกรัฐบาล ทุกนายกฯดีทั้งนั้น ตั้งใจดี ถ้าไม่อย่างนั้น คงไม่มาเป็นนายกฯ แต่ นายกฯต้องปรับตัว ให้รู้ว่าประชาชนต้องการอะไร จะหาเงินไหนมา เพื่อมาทำประโยชน์ให้ประชาชน หนี้สินมากมาย จะทำให้คนจนมาก

เราจำเป็นต้องให้กำลังใจ นายกฯ ถ้าไม่ให้กำลังใจนายกฯ แล้วจะไปให้กำลังใจใคร ไม่ใช่ให้กำลังใจ แค่ให้ครบเทอม 4 ปี อาจจะอยู่ 10 ปีเลยก็เป็นได้   เมื่อถามว่าสถานการณ์การเมืองเป็นอย่างไร บิ๊กจิ๋ว กล่าวว่า เหมือนเดิมเมื่อ 88 ปีที่แล้ว จนวันนี้ ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้เมื่อถามว่า ในฐานะที่เคยเป็นหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ มาก่อน อยากให้คำแนะนำ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพปชร. อย่างไรบ้าง บิ๊กจิ๋วกล่าวว่า  ก็ดีนะ แต่ตัวเตี้ยไปนิด ซึ่งพล.อ.ประวิตร มีประสบการณ์สูงอยู่แล้ว การเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ต้องเสียสละ และรู้ว่าจะบริหารประเทศอย่างไร รู้ปัญหาของชาติตรงไหน อะไรบ้าง การบริหารประเทศทำกันอย่างไร

No comments:

Post a Comment